Nội thất Minh Đức

Nội thất Minh Đức

Nội thất Minh Đức

Nội thất Minh Đức

Nội thất Minh Đức

Xu hướng sống biệt thự sinh thái lên ngôi

Bất động sản sinh thái ven biển vẫn là sản phẩm an toàn và có khả năng sinh lời tốt hiện nay, phù hợp với chính sách giãn dân của các thành phố lớn và sự thay đổi hành vi của người dân sau đại dịch COVID. Nếu đầu tư trung - dài hạn, giá trị sản phẩm sẽ tăng cao như kỳ vọng của nhà đầu tư.

Đó là khẳng định của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam tại buổi toạ đàm trực tuyến "Thị trường hậu Covid-19  - Tiềm năng đến từ bất động sản sinh thái ven biển", do Báo Tổ Quốc phối hợp với Kênh thông tin tài chính CafeF tổ chức mới đây.

Bị "tổn thương" vì dịch, Bất động sản sinh thái ven biển vẫn âm thầm bật dậy

BĐS du lịch là phân khúc gần như bị "tổn thương" khá nặng bởi dịch Covid-19 suốt gần hai năm qua. Tuy nhiên, theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, BĐS chững lại là bởi yếu tố ngoại vi Covid, còn nội tại của thị trường vẫn rất mạnh mẽ.

Theo chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, sau mỗi đợt dịch bệnh, thị trường BĐS lại tiên phong trỗi dậy. Theo đó, cũng như những lần khác, khi dịch Covid-19 lần thứ tư được kiểm soát, thị trường BĐS nói chung, BĐS du lịch nói riêng sẽ phục hồi trở lại.

Trong đó, thị trường BĐS ven biển trong ngắn hạn sẽ phục hồi, đặc biệt là dưới tác động của du lịch đang dần mở cửa và đô thị hóa sau 2 năm bị nén do dịch bệnh. Đối với thị trường Duyên Hải Đông Nam Bộ không chỉ là phục hồi ngắn hạn mà còn là xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Riêng Bà Rịa Vũng tàu, gần đây được xem như một tọa độ du lịch, trung tâm đô thị mang tính tổ hợp kéo du khách quốc tế.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, hiện nay, du lịch đang được xem là mũi nhọn phát triển kinh tế Việt Nam với mục tiêu sẽ trở thành 1 trong 30 cường quốc du lịch lớn nhất thế giới trong giai đoạn 2025-2030. Ở khu vực Đông Nam Á, du lịch Việt Nam là số 1 và còn nhiều  tiềm năng phát triển nhờ sở hữu rất nhiều điểm đến đẹp, hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Theo vị chuyên gia này, hiện Việt Nam đang thúc đẩy phát triển du lịch, hạ tầng, tạo những điều kiện để có thể sớm cất cánh trong nền kinh tế du lịch. Vì đang ở giai đoạn đầu phát triển nên giá cả của BĐS du lịch còn thấp, còn nhiều dư địa để nhà đầu tư tham gia vào thị trường này.

Ông Đính phân tích, trong đại dịch vừa qua, thị trường BĐS ghi nhận sự ảnh hưởng nặng nề. Nguồn cung khan hiếm khi các dự án phát triển BĐS bị dừng lại, việc phê duyệt các dự án tạo nguồn cung mới ra thị trường hạn chế bởi hoạt động chống dịch của các địa phương. Tuy nhiên, thị trường BĐS không vì thế nằm im. Một số thị trường vẫn có sự sôi động nhất định, các doanh nghiệp vẫn tìm cách tiếp cận với khách hàng, vẫn trao đổi, giới thiệu, mở bán các dự án thông qua hình thức trực tuyến. Đây chính là những nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp bất động sản.

Cùng với đó, người mua có nhu cầu thực, nhà đầu tư vẫn âm thầm rót vốn vào thị trường. "Tôi cho rằng, lực cầu trên thị trường rất lớn, đặc biệt trong quý 4/2021 dòng tiền sẽ dồn về các "vùng trũng" như đất nền, khu đô thị mới phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng", ông Đính nhấn mạnh.

bất động sản sinh thái ven biển 1

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam cũng cho rằng, nhu cầu của người mua vẫn còn rất lớn trên thị trường BĐS. Đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp họ đi tham quan tìm hiểu sản phẩm khá thường xuyêntừ các thị trường tỉnh đến những vùng đất ven biển. Sau 2 năm bị cầm chân vì dịch, họ rất nóng lòng tham gia thị trường.

Đâu là khu vực, phân khúc tiềm năng hậu Covid-19?

Theo các chuyên gia, BĐS ven biển, đặc biệt là đất nền ven biển vẫn luôn tiềm năng.

BĐS ven biển vẫn là sản phẩm an toàn và có khả năng sinh lời tốt hiện nay. Nếu đầu tư trung - dài hạn, giá trị sản phẩm sẽ tăng cao như kỳ vọng của nhà đầu tư", bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam khẳng định.

bất động sản sinh thái ven biển 2

Theo vị chuyên gia này, BĐS ven biển bao giờ giá cũng dễ chịu hơn so với BĐS nội đô ở các thành phố lớn. Bên cạnh lợi thế quỹ đất còn nhiều thì BĐS ven biển nguồn cầu chưa quá nhiều. Thực tế thì thị trường BĐS ven biển của Việt Nam đã phát triển khá lâu nhưng với các thị trường mới nổi thì nhà đầu tư nên bước chân vào giai đoạn đầu là lựa chọn tốt, mức giá còn dễ chịu, khả năng sinh lợi sẽ tốt.

Chia sẻ với nhà đầu tư về khu vực còn nhiều tiềm năng để thị trường BĐS du lịch "bật dậy", Chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên cho hay, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ là thị trường ven biển bùng nổ sớm sau dịch.

Ngoài những lợi thế thiên nhiên ban tặng, dải đất miền Đông Nam Bộ, cụ thể hơn là Bà Rịa Vũng Tàu đang vươn lên trở thành địa phương phát triển về kinh tế du lịch. Nơi đây có nhiều đô thị, cảng biển quy mô; có sân bay Gò Găng và gần sân bay Long Thành; cùng hàng loạt tuyến cao tốc lớn nối đến Tp.HCM. Từ Tp.Bà Rịa đến Tp.Vũng Tàu được quy hoạch nhiều dự án phức hợp lớn, tập trung những tên tuổi hàng đầu Việt Nam đang xây dựng rầm rộ.

bất động sản sinh thái ven biển marine city

"Tôi cho rằng khi Covid -19 được kiểm soát, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ bùng dậy rất mạnh mẽ. Chỉ 5-10 năm nữa thôi, sẽ không nói quá khi nhiều người ví nơi đây như Las Vegas - Thiên đường trên mặt đất", ông Thiên khẳng định.

Vậy khu vực nào của Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ "đón sóng" mạnh mẽ hậu Covid-19, chia sẻ góc nhìn này, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng, Long Điền được định hướng phát triển là đô thị du lịch mũi nhọn của Bà Rịa - Vũng Tàu. Chúng ta thấy rằng các vùng đất ven biển, từ khi khởi điểm hình thành đô thị du lịch đều ghi nhận tốc độ tăng giá rất mạnh mẽ.

Với Long Điền, đây là một đô thị đang hút mạnh nhà đầu tư. Tại thời điểm này, giá bất động sản Long Điền đang dao động trên trên dưới 40 triệu đồng/m2, đây là một trong những mức giá rất hấp dẫn và còn tăng trưởng mạnh mẽ. Trong khoảng 3-5 năm nữa giá BĐS tại đây có thể ngang bằng với Phú Quốc, tương xứng với Đà Nẵng, Quy Nhơn hay Nha Trang.

Nói như vậy, BĐS ven biển Long Điền vẫn là "gà đẻ trứng vàng", bởi không chỉ có vị trí đắc địa ven biển mà còn có pháp lý sở hữu lâu dài. Đây là điểm cộng trong mắt các nhà đầu tư.

"Đại dịch khiến khẩu vị của khách hàng cũng thay đổi. Người mua hướng tới những sản phẩm có lợi thế view biển, có những tiện nghi tiện ích đồng bộ đi kèm. Tôi cho rằng, những sản phẩm ven biển đã sở hữu lâu dài nhưng lại nằm trong những đại đô thị sẽ  càng có sự hấp dẫn đặc biệt. Và, với tâm lý xưa nay của người Việt Nam, là thích sở hữu BĐS gắn liền với đất càng cho thấy, đất nền ven biển có sức hấp dẫn lớn với nhà đầu tư", bà Dương Thùy Dung nhấn mạnh.

Theo hầu hết các chuyên gia, nếu nhà đầu tư tham gia đầu tư ở giai đoạn đầu của một dự án mới ven biển thì khả năng tăng giá, sinh lời rất tốt, trong khi được hưởng mức giá mềm, dễ chịu.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký

Tư vấn miễn phí (24/7) 0978207936